Back Ground Idea ?  
 
 
 
 
 
 

 
     S Land Group  
 
 
 
 

 
     บทความ  
 
 
   
พิมพ์

 
เทคนิคเปลี่ยนโลกให้สุขขึ้น ในสายตาเรา
09-02-2013

 
การแบกความรู้สึกในแง่ลบเอาไว้นานๆ ก็ใช่ว่าจะดีต่อตนเอง และคนรอบข้าง (ที่รักคุณ) วันนี้เราจึงมองหาแง่คิดดีๆ มาฝากกัน และคงไม่ผิดนัก หากจะทิ้งความรู้สึกอึดอัดคับข้องใจไปบ้าง เพื่อให้ความรู้สึกดีๆ ไหลเข้ามาแทนที่ ส่วนจะมีวิธีอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

1. เลิกตัดสินคนอื่น การไม่ตัดสินคนอื่นเป็นหนึ่งพฤติกรรมที่ช่วยให้คุณมีความสุขมากขึ้น เพราะมันทำให้คุณไม่มองคนในแง่ร้าย หรือตัดสินเขาง่ายๆ จากสิ่งที่คุณเห็นเพียงชั่วครู่ชั่วยาม แถมยังช่วยลดบรรยากาศอึมครึม หรือความรู้สึกในด้านลบออกจากตัวคุณได้อีกด้วย ส่วนกรรมใดใครก่อ กรรมนั้นก็ย่อมสนองผู้กระทำอยู่แล้ว ตัวคนที่ทำต้องรับผิดชอบกรรมนั้นๆ กันเอง ไม่วันใดก็วันหนึ่ง (รอกันอีกหน่อยนะคะ)

2. ให้รางวัลตัวเองบ่อยๆ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานหนักมากตลอดสัปดาห์ รวมถึงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ทำแต่งาน การรอคอยวันลาพักร้อนเพื่อจะได้ไปใช้ชีวิตอย่างที่ใจต้องการอาจนานเกินไป และอาจสร้างความรู้สึกทางลบให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น จะดีกว่าหากคุณหมั่นให้รางวัลตัวเองบ้าง นิดๆ หน่อยๆ เพื่อทำให้แต่ละวันของคุณมีเรื่องดีๆ ขึ้นมาโดยไม่ต้องไปหวังพึ่งวันลาพักร้อนอีกต่อไป

3. ออกกำลังกายให้มากๆ การออกกำลังกายให้มากๆ เข้าไว้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมาก เพราะจะทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนดอร์ฟินออกมา ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวสามารถช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล และช่วยให้สภาพจิตใจของคนเราอยู่กับร่องกับรอยมากขึ้นด้วย

4. มองความเปลี่ยนแปลงว่าเป็นความท้าทาย บ่อยครั้งที่มนุษย์เงินเดือนทำใจยอมรับไม่ได้หากองค์กรมีการปรับเปลี่ยนภายในหลายๆ อย่าง บางคนบ่นเป็นหมีกินผึ้งที่การเปลี่ยนแปลงนี้มาทำให้กิจวัตรแบบเดิมๆ ของคุณต้องหายไป หรือบางคนก็เบื่อจนต้องลาออกจากงานไปหางานอื่นทำ แต่ถ้าหากคุณมองโลกในแง่ดีกว่านั้นอีกสักหน่อย คุณก็อาจยอมรับและเข้าใจว่าความเปลี่ยนแปลงนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ และก็มีทั้งสิ่งที่ดี และไม่ดีมาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงนั้น คงไม่ได้มีแต่เรื่องไม่ดีเพียงอย่างเดียวแน่นอน

5. ใช้สติรับมือกับทุกสถานการณ์ แม้ใจจะโกรธจนอยากเข้าไปบีบคอ ส.ส.บางคน หรือปาแฟ้มใส่ประธานสภา เหมือนที่เกิดขึ้นในสภาบ้านเรา แต่ถ้ามีสติอยู่กับตัว สตินั้นอาจจะช่วยให้ความโกรธขึ้งตึงเครียดในใจเหล่านั้นลดน้อยลง และทำให้เรารู้จักมองหลายๆ อย่างแบบไม่เป็นทุกข์ก็เป็นได้ อย่าลืมว่ายิ่งคุณแบกทุกข์ไว้กับตัวมากแค่ไหน ความสุข สงบในใจก็ยากที่จะเกิดขึ้นได้ค่ะ

ที่มา :www.com5dow.com
 
 


บริษัท เอส แลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
เลขที่ 39/5 หมู่5 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
โทรศัพท์ : +66(0)38 234 295 แฟกซ์ : +66(0)38 234 296
เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีที่สุดที่ความละเอียด 1024 x 768 ด้วย Internet Explorer 6.0 ขึ้นไป
Copyright © 2010 S Land Development Co.,Ltd. All rights reserved.
ติดต่อเรา : sland@sland.co.th