Back Ground Idea ?  
 
 
 
 
 
 

 
     S Land Group  
 
 
 
 

 
     บทความ  
 
 
   
พิมพ์

 
วิธีรับมือ เมื่อต้องอยู่กับคนมองโลกในแง่ร้าย
27-10-2012

 
เป็นที่รู้กันดีว่าคนมองโลกในแง่ร้าย ที่เอาแต่บ่นโน่นบ่นนี่ตลอดเวลานั้น จะพลอยทำให้เรารู้สึกหดหู่ตามเขาไปด้วย ซึ่งถ้าเกิดคุณกลายเป็นคนแบบนั้นขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะทำให้คุณหมดความมั่นใจ จนกลายเป็นคนขาดความเชื่อมั่นในตัวเองเอาได้ง่าย ๆ เลยล่ะ ดังนั้นคุณจึงควรหลีกเลี่ยงคนที่มองโลกในแง่ร้าย เพื่อไม่ให้ต้องมาปวดหัวไปอีกคนด้วยการทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

1. รักษาระยะห่างเอาไว้
ก่อนอื่นคุณต้องคอยสังเกตดูก่อนว่าคนที่คุณคุยด้วยเป็นยังไง ซึ่งถ้าคุยกันได้ไม่กี่คำเขาก็เอาแต่บ่นเรื่องชีวิตตัวเองและพูดอะไรแย่ ๆ ออกมาแล้ว คุณก็ควรคบเขาผ่าน ๆ ก็พอ และรักษาระยะห่างเอาไว้แต่แรก จะได้ไม่ต้องคอยฟังแต่เรื่องแย่ ๆ จนเสียความมั่นใจไปด้วย ซึ่งถ้าเขาเห็นว่าคุณไม่ค่อยมีเวลาคุยกับเขาเท่าไหร่ เขาก็จะเปลี่ยนไปคุยกับคนอื่นแทนเองนั่นแหละ

2. ให้คำแนะนำ
ถ้าคุณรักและหวังดีกับเขาจริง ๆ ก็ควรพูดกับเขาตรง ๆ ให้เขาเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองไปเลยดีกว่า เพราะการมองโลกในแง่ร้ายแบบนี้ไม่ได้ส่งผลเสียกับคุณเท่านั้นหรอกนะ แต่จะเป็นการทำร้ายตัวเขาเองโดยตรงเลยล่ะ แน่นอนว่าทัศนคติในด้านลบจะทำให้เขากดดันตัวเองจนไม่มีความสุข แถมยังทำให้หมดความมั่นใจเอาได้ง่าย ๆ อีกด้วย

3. เลี่ยงที่จะรับฟัง
สุดท้ายแล้วถ้าคุณไม่สนิทกับเขามากพอจะเตือน แถมยังไม่สามารถหลีกหนีจากเขาได้อีกต่างหาก วิธีรับมือที่ดีที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ก็คือ เลือกที่จะไม่รับฟังไปเสียเลยดีกว่า โดยคุณควรคุยกับเขาในส่วนที่จำเป็นเท่านั้น แต่เมื่อเขาเริ่มจะบ่นให้คุณหมดไฟเมื่อไหร่ก็ให้มันผ่านหูไปซะเฉย ๆ ไม่ต้องไปใส่ใจฟังมากนัก ..ทำแบบนี้แล้ว ไม่นานคุณก็จะลืมได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

อย่างไรก็ตาม การแก้นิสัยแบบนี้อาจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะฉะนั้นถ้าคุณรักและหวังดีกับเขาจริง ๆ ก็ควรให้เวลาเขาได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อตัวเองและคนรอบข้างด้วยจะดีกว่า

ที่มา :www.zazana.com
 
 


บริษัท เอส แลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
เลขที่ 39/5 หมู่5 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
โทรศัพท์ : +66(0)38 234 295 แฟกซ์ : +66(0)38 234 296
เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีที่สุดที่ความละเอียด 1024 x 768 ด้วย Internet Explorer 6.0 ขึ้นไป
Copyright © 2010 S Land Development Co.,Ltd. All rights reserved.
ติดต่อเรา : sland@sland.co.th