Back Ground Idea ?  
 
 
 
 
 
 

 
     S Land Group  
 
 
 
 

 
     บทความ  
 
 
   
พิมพ์

 
วิธีการกินอาหาร ให้มีสุขภาพดี
29-09-2012

 
วิธีการกินอาหาร ให้มีสุขภาพดี

อาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละวันนั้น เราทานดีพอกับสุขภาพของเราแล้วหรือยัง หรือว่าเราจะรอให้สุขภาพเราเสียก่อนแล้วค่อยกับมาคิดเรื่องอาหารการกิน
สุขภาพของเราเอง ไม่มีใครดูแลได้ดีกว่าตัวเราเอง

เพราะอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละวันนั้น มีทั้งเพิ่มคุณค่าให้ร่างกาย และแถมเชื้อโรคเข้าไปด้วย

วิธีการทานอาหารให้มีประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพ กินอาหารเช้า อาหารเช้าจำเป็นมากที่สุด เพราะทั้งคืนที่เรานอน เราไม่ได้ทานอาหาร เมื่อถึงตอนเช้า เราจะต้องเริ่มวันใหม่ ราจะต้องเพิ่มพลังชีวิตให้สดใส พร้อมรับวันใหม่ๆด้วยอาหารเช้าค่ะ เปลี่ยนน้ำมันที่ใช้ปรุงอยู่เสมอ และควรเลือกน้ำมันที่สะอาด ไม่เป็นโทษต่อร่างการ ควรใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน (ราคาแพงหน่อย แต่คุ้มในระยะยาวค่ะ)
ดื่มน้ำเยอะๆ ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร (ยกเว้นในรายที่ไตทำงานผิดปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกาย ฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือด จะทำให้สดชื่นตลอดวัน เสริมสร้างแคลเซียมให้ร่างกาย ด้วยการดื่มนม กินปลาตัวเล็ก เต้าหู้ ถั่วเหลือง ผักชนิดต่างๆ ไม่ควรกินขนมจุบจิบ ที่มีน้ำตาลปนอยู่เยอะ เช่นเค้ก โดนัท คุกกี้ … ขนมหวานต่างๆ ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว ข้าวกล้องมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าข้าวขาว ได้มีการศึกษาและค้นคว้าแล้ว พบว่า ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 เลยทีเดียว เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล กินอาหารให้หลากหลาย กันการสะสมของอาหารอย่างเดียวค่ะ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ควรเน้นหมู่ใดหมู่หนึ่งมากเกินไป กินปลาเยอะๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง การทานปลาเยอะๆ จะได้ทั้งความฉลาดและความแข็งแรง เพราะปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโปรตีน ที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และบำรุงเซลล์สมอง ทั้งยังมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่าย กินถั่วให้เป็นนิสัย อย่างน้อยควรจะทานวันละ 2 ช้อน เพราะในถั่วมี โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุสำคัญๆ หลายชนิด ควรใส่ใจในเรื่องอาหารการกินนะคะ ถ้าอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง
ที่มา :www.sakid.com
 
 


บริษัท เอส แลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
เลขที่ 39/5 หมู่5 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
โทรศัพท์ : +66(0)38 234 295 แฟกซ์ : +66(0)38 234 296
เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีที่สุดที่ความละเอียด 1024 x 768 ด้วย Internet Explorer 6.0 ขึ้นไป
Copyright © 2010 S Land Development Co.,Ltd. All rights reserved.
ติดต่อเรา : sland@sland.co.th