Back Ground Idea ?  
 
 
 
 
 
 

 
     S Land Group  
 
 
 
 

 
     บทความ  
 
 
   
พิมพ์

 
เพิ่มความสดใสให้บ้าน
04-05-2012

 
ที่นี่คือศูนย์รวมบทความที่น่าสนใจและให้ความรู้จากทุกมุมโลก เพื่อเป็นแหล่งความรู้สำหรับคนไทยทุกคน

ห้องรับแขก ห้องแรกที่เปรียบเทียบเสมือนหน้าตาของคนเรา ควรจะแต่งแต้มสีสันเข้าไปบางแต่พองาม คุณอาจนำสีทาภายในอาคารที่ยังเก็บไว้จากการทาบ้านครั้งก่อน มาทาสีผนังห้องรับแขกให้ดูสดใส เปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ หาภาพสวย ๆ หรือของตกแต่งชิ้นใหม่ ๆ ที่คุณอาจจะประดิษฐ์ขึ้นมาเอง แล้วนำมาจัดวางตกแต่งให้ดูแปลกตา

นอกจากนี้ การเปิดมุมมองเพื่อรับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติจากภายนอกบ้านเข้ามาก็จะช่วย ให้บ้านสดชื่นและดูโปร่งตา ภายในห้องควรให้แสงสว่างที่นุ่มนวล สบายตา เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากขึ้น

ห้องนั่งเล่น ตามปกติหากคุณต้องรับแขกอย่างเป็นทางการนั่งบนโซฟานุ่มสบายมาตลอด วันนี้ลองเปลี่ยนที่นั่งให้เป็นกันเองโดยนั่งที่พื้นดูบ้าง หาหมอนสวย ๆ พรมลวดลายสดใสที่เข้ากันได้ดีกับสีของผนังห้องมาปูสักผืน มุมนี้จะกลายเป็นมุมโปรดของหลาย ๆคนขึ้นมาทันที

ห้องรับประทานอาหาร การเปลี่ยนมุมเพื่อจัดวางโต๊ะอาหารใหม่ จะช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้มีความแปลกใหม่ สดใส และยังช่วยให้สมาชิกในครอบครัวเจริญอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วย การนำข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นถ้วยชามเนื้อดี ลวดลายทันสมัยมาเปลี่ยนใช้ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สดใสขึ้นได้ไม้น้อยเช่นกัน และหากคุณจะเปลี่ยนสีผนังห้องรับประทานอาหารใหม่ โดยใช้สีเดียวกันกับห้องรับแขกและห้องอื่น ๆ เพื่อให้บ้านดูสวยคลาสสิคทั้งหลัง ก็จะเป็นการเพิ่มความสดใสให้บ้านคุณได้อย่างวิเศษเลยทีเดียว

ได้ ไอเดียแล้ว อย่าลืมนำไปใช้ตกแต่งบ้านของคุณเพื่อเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่นะคะ เพราะมีเวลาเหลืออีกไม่มากนัก งานนี้นอกเหนือจากแขกผู้มาเยือนจะประทับใจกันอย่างไม่รู้ลืมแล้คุณเองผู้ เป็นเจ้าของก็คงจะปลื้มอกปลื้มใจไม่น้อยเลยทีเดียวกับผลงานของคุณ นี่แหละของขวัญปีใหม่ชิ้นพิเศษที่คุณมอบให้ตัวเอง "สวัสดีปีใหม่" ค่ะ

ที่มา : บ. นิปปอนเพนต์
 
 


บริษัท เอส แลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
เลขที่ 39/5 หมู่5 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
โทรศัพท์ : +66(0)38 234 295 แฟกซ์ : +66(0)38 234 296
เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีที่สุดที่ความละเอียด 1024 x 768 ด้วย Internet Explorer 6.0 ขึ้นไป
Copyright © 2010 S Land Development Co.,Ltd. All rights reserved.
ติดต่อเรา : sland@sland.co.th